02 cách cấp lại mật khẩu VssID được BHXH Việt Nam hỗ trợ

Việc lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID hiện nay được BHXH Việt Nam hướng dẫn thực hiện bằng 02 cách. So với thời điểm trước đó với việc yêu cầu tài khoản VssID phải có mail đã khiến cho việc cấp lại mật khẩu VssID của nhiều người gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, hiện tại BHXH Việt Nam đã bổ sung thêm 01 cách lấy lại mật khẩu nữa khá tiện lợi.

1 – Cấp lại mật khẩu VssID bằng chức năng “Quên mật khẩu”.

Ưu điểm: Không mất phí, có thể thực hiện dễ dàng.

Nhược điểm: Yêu cầu tài khoản VssID phải có mail, trường hợp không có mail phải liên hệ với cơ quan BHXH để bổ sung. Phải có kết nối internet để thực hiện.

Cách thực hiện:

Mở ứng dụng VssID trên điện thoại -> chọn chức năng “Quên mật khẩu”. Nếu thực hiện trên máy tính, laptop hãy mở trình duyệt lên truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ như hình.

xin mật khẩu mới VssID
Chức năng “cấp lại mật khẩu VssID” trên điện thoại
lấy lại mật khẩu
Chức năng “cấp lại mật khẩu VssID” trên Web

Tiếp theo nhập địa chỉ mail dùng đăng ký tài khoản VssID. Sau đó tiến hành đăng nhập vào mail để nhận mã OTP. Hãy nhập mã OTP vào cửa sổ xác nhận và kiểm tra mail lần nữa để nhận mật khẩu mới.

2 – Cấp lại mật khẩu bằng trợ lý ảo trên Tổng đài.

Ưu điểm: Thực hiện dễ dàng, có thể không cần kết nối Internet. Không yêu cầu có mail trong tài khoản VssID.

Nhược điểm: Phải tốn phí khi thực hiện (phí 1,000 đồng/phút).

Cách thực hiện:

Dùng số điện thoại đăng ký VssID thực hiện cuộc gọi đến Tổng đài 1900 9068. Bấm chọn phím số 8 và làm theo hướng dẫn.

Tiếp theo đọc mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại và mã số người dùng cung cấp. Nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý hệ thống sẽ độc mật khẩu mới. Ngược lại nếu thông tin sai hãy thực hiện lại theo hướng dẫn.

cấp lại mật khẩu VssID
Lấy lại mật khẩu VssID qua trợ lý ảo trên Tổng đài BHXH Việt Nam

Đến thời điểm hiện tại đây là 02 cách cấp lại mật khẩu VssID được BHXH Việt Nam hỗ trợ. Người dùng không nên thực hiện theo các hướng dẫn không rõ nguồn gốc hoặc các tin nhắn mời gọi không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội.

Chia sẽ bài viết: