Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VssID 2024 tránh mất tiền oan

Ứng dụng VssID có thể nói là “bạn đồng hành” với nhiều người lao động. Thông qua ứng dụng VssID người lao động có thể theo dõi quá trình đóng BHXH của mình. Đặc biệt với VssID người dùng có thể dùng để khám, chữa bệnh thay thế cho BHYT giấy.

Nắm bắt được tâm lý người lao động luôn có nhu cầu sử dụng VssID, đặc biệt là các trường hợp quên mật khẩu cần lấy lại mât khẩu. Nhiều trường hợp người dùng đã bị kẻ xấu lừa đảo mất tiền oan uổng. Với các chiêu trò hỗ trợ làm thủ tục, hồ sơ nhanh chóng, hỗ trợ lấy lại mật khẩu….

Với cách này yêu cầu số điện thoại dùng đăng ký VssID phải còn hoạt động và cần phải biết mã số BHXH của mình để cung cấp cho Tổng đài. Không yêu cầu tài khoản có mail hay không.

Để thực hiện người dùng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản ứng dụng VssID gọi điện đến Tổng đài 1900.9068, nhấn phím số 8 để lựa chọn chức năng cấp lại mật khẩu VssID và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Trợ lý ảo đề nghị bạn cung cấp mã số BHXH cần lấy lại mật khẩu. Sau khi bạn cung cấp mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại bạn đang gọi và mã số BHXH, nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý, Trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới cho bạn (mật khẩu mới sẽ được nhắc lại 1 lần để bạn ghi nhớ). Nếu không trùng khớp trợ lý ảo sẽ thông báo “số điện thoại và mã số bảo hiểm không khớp hoặc chưa đăng ký với cơ quan BHXH”.

Bước 3: Kết thúc cuộc gọi

Cách thực hiện:

Mở ứng dụng VssID trên điện thoại => chọn chức năng “Quên mật khẩu”. Nếu thực hiện trên máy tính, laptop hãy mở trình duyệt lên truy cập vào địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/ như hình.

lấy lại mật khẩu VssID 2024
Chức năng “cấp lại mật khẩu VssID” trên điện thoại
cách lấy lại mật khẩu VssID 2024
Chức năng “cấp lại mật khẩu VssID” trên Web

Tiếp theo nhập địa chỉ mail dùng đăng ký tài khoản VssID. Sau đó tiến hành đăng nhập vào mail để nhận mã OTP. Hãy nhập mã OTP vào cửa sổ xác nhận và kiểm tra mail lần nữa để nhận mật khẩu mới.

Trường hợp khi đăng ký tài khoản giao dịch BHXH điện tử mà người dân chưa có thông tin về địa chỉ email, người dân có thể bổ sung địa chỉ email qua các kênh sau:

+ Thực hiện việc lập tờ khai TK1-TS để kê khai bổ sung thông tin email thông qua giao dịch BHXH điện tử của đơn vị, tổ chức dịch vụ thu đang quản lý.

+ Thực hiện lập tờ khai thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH theo Mẫu số 02/SĐ-GD, đến nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH nơi gần nhất.

Thông tin thêm:

BHXH Việt Nam cho biết, hiện nay, BHXH Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ người tham gia qua các kênh sau:

1. Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam: https://baohiemxahoi.gov.vn/;

2. Nền tảng mạng xã hội của BHXH Việt Nam:

– Fanpage Facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baohiemxahoi.gov.vn;

– Zalo Official Account.

3. Ứng dụng VssID-BHXH số

4. Số hotline 1900.9068.

5. Cơ quan BHXH cấp huyện/tỉnh.

Chia sẽ bài viết: