Cách thực hiện thủ tục đăng ký xe máy online trên dịch vụ công

Khi mua sắm xe mới là niềm vui lớn của mỗi người, đây là tài sản, phương tiện vô cùng quan trọng đối với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên thủ tục quan trọng nhất để xe mới có thể di chuyển trên đường thì cần phải làm thủ tục đăng ký xe.

Với việc các thủ tục hành chính hiện nay đều có thể thực hiện được bằng hình thức online, nên việc đăng ký xe mới cũng vậy. Bài viết xin chia sẽ cách thủ tục đăng ký xe máy online.

Yêu cầu: Người thực hiện phải có tài khoản dịch vụ Công Quốc gia (xem hướng dẫn đăng ký). Máy tính hoặc điện thoại có kết nối Internet (khuyên dùng máy tính để dễ dàng thao tác).

Bước 1: Truy cập vào link đăng ký tại đây https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-chi-tiet-thu-tuc-nganh-doc.html?ma_thu_tuc=1.000377 và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Nhấn nút Nộp trực tuyến như hình.

Bước 3: Tại mục Chọn trường hợp hồ sơ, lựa chọn Loại xe (Xe máy hoặc Ô tô), Cơ quan giải quyết hồ sơ và bấm Đồng ý và tiếp tục.

Bước 4: Nhập thông tin xe được yêu cầu, bao gồm Số seri phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởngMã hồ sơ LPTB (lệ phí trước bạ) và bấm Tra cứu để hệ thống tự động điền thông tin hồ sơ đăng ký xe. Hồ sơ đã đóng lệ phí thì mới tra cứu được thông tin trên hệ thống.

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin, đảm bảo thông tin là chính xác. Khi mọi thông tin đã chính xác, tích vào ô vuông xác nhận nội dung khai là đúng và nhấn nút Nộp tờ khai.

Bước 6Mang theo các giấy tờ cần thiết đến cơ quan giải quyết hồ sơ để hoàn tất thủ tục đăng ký xe, bao gồm: CMND/CCCD của chủ xe, tờ khai đăng ký xe, chứng từ LPTB, chứng từ nguồn gốc xe.

Sau khi cán bộ hướng dẫn bấm biển số, chủ xe sẽ nhận giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe, nộp lệ phí và nhận biển số. Khi tới ngày được hẹn, tới nhận đăng ký xe để hoàn tất thủ tục.

Chia sẽ bài viết: