Công văn 1493/BHXH-CSYT v/v sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên VSSID để KCB BHYT

Thích 2 Comments

Ngày 31 tháng 05 năm 2021. Bảo hiểm xã hội Việt Nam ban hành Công văn số 1493/BHXH-CSYT. Về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VSSID để KCB BHYT. 

công văn 1493

Nội dung chính của Công văn như sau”

‘      Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam đã từng bước hoàn thiện các chức năng của Vss-ID và chỉ đạo BHXH các tỉnh tổ chức triển khai đẩy mạnh việc ứng dụng BHXH số (Vss-ID) trên phạm vi cả nước. Qua việc thí điểm sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID tại 10 địa phương bị ảnh hưởng lũ lụt trong thời gian vừa qua đã mang lại sự tiện lợi cho người tham gia BHYT và cơ sở KCB. Bên cạnh đó, tính bảo mật, an toàn khi sử dụng vẫn được đảm bảo, hạn chế được tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT.
Trên cơ sở ý kiến của Bộ Y tế tại Công văn số 4316/BYT-BH ngày 27/5/2021 về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng Vss-ID để đi khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh tỉnh, phối hợp Sở Y tế để chỉ đạo cơ sở KCB triển khai thực hiện, có văn bản gửi cơ sở KCB BHYT thống nhất một số nội dung sau:
– Từ 01/6/2021, người bệnh BHYT đến khám, chữa bệnh được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy;
– Cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng Vss-ID (trường hợp cơ sở không có đầu đọc).
– Cơ sở KCB có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ KCB BHYT; tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan BHXH để phối hợp giải quyết.

Ngày ban hành: 31/05/2021
Ngày có hiệu lực: 01/06/2021
Download văn bản: Download
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải về máy [438.62 KB]

Có thể bạn thích

Bài viết của admin

2 Comments

    1. Nếu là BHYT trẻ em dưới 6 tuổi và bạn đã có hộ khẩu hoặc tạm trú trên Đông Nai: Thì bạn xin danh sách báo giảm ở quê sau đó đến xã/phường mình đang ở Đồng Nai xin danh sách tăng lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *