Cập nhật thông tin BHYT mới nhất vào ứng dụng VNeID

VNeID là ứng dụng định danh điện tử được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công an. Ứng dụng dùng để định danh công dân, được tích hợp nhiều thông tin của cá nhân nên có thể dùng xuất trình thay thế nhiều loại giấy tờ trong đó có thẻ BHYT.

>> Có thể chốt sổ BHXH trên ứng dụng VssID được không?

Đối với người dùng đã được đăng ký định danh mức 2, thì có thể sử dụng VNeID để khám, chữa bệnh thay cho BHYT giấy. Với yêu cầu là BHYT đã được tích hợp vào VNeID.

Tuy nhiên rất nhiều người hợp khi BHYT có thay đổi về thông tin, quyền lợi hưởng. Mặc dù đã đến cơ quan BHXH thực hiện điều chỉnh. Nhưng trên ứng dụng VNeID vẫn không cập nhật thông tin mới mà vẫn giữ thông tin cũ.

Nếu bạn rơi vào trường hợp nêu trên có thể thực hiện các bước cập nhật thông tin thẻ BHYT trên được cập nhật thông tin BHYT mới trên ứng dụng VNeID.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng VNeID bằng tài khoản đã đăng ký.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn tab “Ví giấy tờ”.

Cập nhật thông tin BHYT

Bước 3: Tại “Ví giấy tờ”, bạn hãy chọn “Thẻ BHYT”.

Bước 4: Tại giao diện quản lý thẻ BHYT. Nhấn chọn vào hình bánh răng như hình và chọn “Cập nhật thông tin”.

Cập nhật thông tin mới nhất BHYT vào VNeID

Cập nhật xong, bạn chời một thời gian ngắn để hệ thống cập nhật thông tin BHYT mới nhất. Như hình minh họa, thẻ BHYT của tác giả vừa được cập nhật vào ngày 27/11/2023. Lúc này thông tin mới nhất của BHYT từ hệ thống BHXH sẽ được cập nhật vào VNeID.

Chia sẽ bài viết: