VNeID 2.1.3 cập nhật tính năng thay đổi số điện thoại, thay đổi xác thực Passcode

Vừa qua, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.3 với một số tính năng mới và khắc phục một số lỗi.

Thay đổi rõ rệt nhất là ảnh nền vào giao diện chính của ứng dụng đã được thay đổi. Với ảnh nền mang đến không khi xuân 2024 và giao diện chính đã thay đổi bố cục các tính năng. Đặc biệt bổ sung tính năng thay đổi số điện thoại trong VNeID, bổ sung phương thức xác thực thay cho passcode.

Nếu ứng dụng VNeID của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản 2.1.3 mới nhất, thì khi mở ứng dụng sẽ nhận thấy ngay yêu cầu cập nhật. Khi chấp nhận cập nhật, người dùng sẽ được chuyển đến CHplay hoặc App Store để được cập nhật.

Lưu ý, ngoài cách cập nhật này thì người dùng không làm theo các hướng dẫn tải file .apk hay truy cập vào các trang web khác để trành bị lừa đảo.

Nhiều người dùng thường có thói quen thay đổi số điện thoại, việc thay đổi số điện thoại dùng VNeID là rất cần thiết. Trước đây ứng dụng sẽ không cho phép thay đổi, tuy nhiên tại phiên bản 2.1.3 này đã khác.

Để thay đổi số điện thoại ứng dụng VNeID, người dùng đăng nhập vào ứng dụng.Tại giao diện chính chọn tab “Cài đặt” =>chọn dòng “Thay đổi số điện thoại”.

thay đổi số điện thoại VNeID

Người dùng sẽ được hướng dẫn các bước thực hiện thay đổi số điện thoại.

Có 2 bước để thay đổi số điện thoại VNeID là” Chụp ảnh chân dung; Nhập và xác thực số điện thoại mới SMS OTP.

xác nhận thay đổi số điện thoại VNeID

Lưu ý: Số điện thoại mới chỉ chính thức được sử dụng sau khi có thông báo kết quả xử lý thành công.

Mỗi khi mở các ví giấy tờ thì ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập mã passcode, đó là một giả 6 số do người dùng đặt khi đăng ký ứng dụng.

Nay có thể thay đổi cách đăng nhập đó bằng cách xác thực vân tay giống như cách đăng nhập vào ứng dụng.

Để thay đổi passcode thành xác thực vân tay, người dùng đăng nhập vào ứng dụng, cũng tại giao diện chính chọn tab “Cài đặt” => chọn dòng “Cài đặt phương thức xác thực thay thế nhập passcode”.

thay đổi phương thức xác thực passcode

Trong giao diện cài đặt người dùng tích chọn “Xác thực bằng vân tay”.

xác thực vân tay

Hãy cập nhật ngay phiên bản mới nhất của VNeID 2.1.3 để trải nghiệm các tính năng hữu ích của ứng dụng ngay hôm nay!

Chia sẽ bài viết: