Hướng dẫn tự tích hợp BHYT vào VNeID trong “một nốt nhạc”

Nếu người dùng đã đăng ký thành công định danh mức 2 (VneID mức 2), thì có thể tự tích hợp các giấy tờ cá nhân. Hiện nay nhiều người đang quan tâm việc tích hợp BHYT vào ứng dụng VneID để có thể khám bệnh và dùng CCCD trên điện thoại để khám, chữa bệnh.

>> Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh mức 2.

Bước 1: Mở ứng dụng và đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản đã được phê duyệt. Khi đã đăng nhập thành công, người dùng tiếp tục mở sang tab “Ví giấy tờ” => chọn mục “Tích hợp thông tin”.

tích hợp thông tin BHYT

Bước 2: Bước tiếp theo người dùng se thấy nút “Tạo mới yêu cầu”. Chức năng này cũng được app VNeID nêu rõ: Các yêu cầu tích hợp thông tin của công dân sẽ được gửi đi tra cứu dữ liệu tại các đơn vị quản lý loại thông tin tương ứng trước khi phê duyệt để hiển thị lên ứng dụng.

tạo yêu cầu tíc hợp BHYT

Bước 3: Tại cửa sổ tích hợp thông tin. Người dùng hãy chọn các thông tin sau:

  • Loại thông tin: Chọn Thẻ bảo hiểm y tế.
  • Đơn vị cấp thẻ BHYT: Có 2 lựa chọn là Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm Công an Nhân dân (đối với lực lượng Công an), người dùng phải chọn đúng cơ quan cấp thẻ BHYT.
  • Số thẻ BHYT: Nếu mẫu thẻ BHYT cũ phải nhập đầy đủ 15 ký tự, ví dụ GD4929222123432, đối với mẫu thẻ BHYT mới chỉ cần nhập 10 số trên thẻ BHYT.
nhập thông tin ti csh hợp BHYT

Cuối cùng check vào dòng “Tôi xác nhận các thông tin ở trên là đúng” và chọn “Gửi yêu cầu”.

Lưu ý khi nhập xong thông tin BHYT không cập nhật ngay lập tức mà cần phải có thời gian để kiểm duyệt thông tin.

kiểm tra tích hợp BHYT vào VNeID

Để biết BHYT của mình có được phê duyệt hay không, người dùng vào lại như lúc tích hợp thông tin. Nếu thấy thông tin đã tích màu xanh như hình ở trên thì thông tin BHYT của bạn đã được phê duyệt.

Chia sẽ bài viết: