Tra cứu tình hình xử lý hồ sơ nộp hưởng hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116

Hiện tại có nhiều lao động đã gửi hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ BHTN do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Khi gửi hồ sơ nhiều người đã nóng lòng không biết hồ sơ của mình ra sao. Đã được tiếp nhận hay chưa, đã được xử lý đến đâu, muốn biết hồ sơ có bị sai gì không để thực hiện đăng ký lại….Do đó bài viết này sẽ chia sẽ cho các bạn cách để tra cứu tình hình xử lý hồ sơ khi đã gửi đến BHXH.

Bước 1: Đăng nhập vào dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn (dùng tài khoản đã đăng ký VssID).

Bước 2: Khi đăng nhập thành công. Các bạn chọn mục “Tra cứu hồ sơ”.

Bước 3: Tại đây người lao động có thể tra cứu được.

 • Tra cứu tình trạng hồ sơ đã đăng ký: Ví dụ đăng ký giao dịch điện tử…
 • Tra cứu tình trạng hồ sơ tiếp nhận: Nhập số hồ sơ chọn tra cứu để biết hồ sơ có được tiếp nhận hay chưa. Như hình là hồ sơ đã được BHXH tiếp nhận.
 • Tra cứu tình hình xử lý hồ sơ: Đây là thắc mắc của nhiều người. Nhiều người muốn biết hồ sơ đã được xử lý ra sao. Khi nhập số hồ sơ vào đây, người lao động sẽ biết được hồ sơ đã đến bộ phận nào. Thời gian xử lý ra sao.
Lưu ý: Người lao động cần phải biết được số hồ sơ của mình mới có thể tra cứu tình hình xử lý hồ sơ được. Thường thì số hồ sơ sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại.

Chia sẽ bài viết:

24 Responses to "Tra cứu tình hình xử lý hồ sơ nộp hưởng hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116"

 1. Mã bhxh em là 4281323233 kiểm tra giúp em sổ đã chốt chưa ạ…. em xem trên vssid quá trình tham gia đến tháng 6.2021

 2. Mình có bị thu hồi BHTN 2014-2015 nhưng đã có QĐ thu hồi rồi. giờ mình cần thủ tục gì nữa để đăng ký hưởng trợ cấp covid. vì cty làm hồ sơ đều bị từ chối.
  Mình đã thu hồi 2 tháng trợ cấp TN, thì số năm theo QĐ đc cấp lúc đầu đc hưởng thì bị mất hết. chỉ còn những năm mới nhất. như vậy có đúng ko ạ, Số sổ BHXH 7908472907

  1. Tốt nhất bạn nên liên hệ với BHXH nơi nộp hồ sơ và trình bày cụ thể nội dung bạn nhé, kèm theo đó là xuất trình Quyết định thu hồi BHTN!

 3. 5220379410 c có thể tra cứu giúp em số bhxh này đã dùng số điện thoại nào để đăng ký VssID không ạ?

  1. Nguyễn Thị Mộng Vi · Edit

   Cho mình hỏi, mình nộp hồ sơ theo cơ quan bhxh nơi làm việc cũ hả ad, mình đã nộp hồ sơ thành công, mà chưa thấy bhxh trả lời mail về ạ, số bhxh của mình 7912294780, mình nộp qua vssid

   1. Nếu bạn đang bảo lưu thì nộp bất kỳ nơi đâu cũng vân được bạn nhé. Số số của bạn tra cứu trên baohiemxahoi.gov.vn thì trạng thái chưa nhận, có nghĩa là hồ sơ chưa được giải quyết bạn nhé

 4. Số bảo hiểm của mình là 77914294830 . Mình nhập số điện thoại của mình vào để lấy lại Mật khẩu nhưng Vssid báo số điện thoại sai.
  Bạn giúp mình tra lại số điện thoại chính xác được không ạ?

 5. Số bảo hiểm của mình là 7911104651 . Mình nhập số điện thoại của mình vào để lấy lại Mật khẩu nhưng Vssid báo số điện thoại sai.
  Bạn giúp mình tra lại số điện thoại chính xác được không ạ?

   1. Dạ em ktra mail rồi ạ!mà số điện thoại đó mình mất rồi không sử dụng nữa thì làm sao ạ! Đã thử gọi thì thuê bao! Chỉ mình với!cám ơn ạ!

 6. Nguyễn thị xinh · Edit

  Sổ bao hiểm của em là 4018893058 em đăng ký vssid bị sai số cmnd nhưng gọi bên bao hiểm không được . Em có câng phải lên bhxh đê sưa lại không ạ

 7. Ngô Thị Xuân Trang · Edit

  Số bảo hiểm của mình là 6624410619. Mình nhập số điện thoại vào để lấy lại Mật khẩu nhưng Vssid báo số điện thoại sai.
  Ad giúp mình tra số điện thoại chính xác được không ạ?

 8. Số bảo hiểm của mình là 7939560449. Mình nhập số điện thoại của mình vào để lấy lại Mật khẩu nhưng Vssid báo số điện thoại sai.
  Bạn giúp mình tra lại số điện thoại chính xác được không ạ?

Comments are closed.