Tra cứu tình hình xử lý hồ sơ nộp hưởng hỗ trợ BHTN theo Nghị quyết 116

15 Likes 17 Comments

Hiện tại có nhiều lao động đã gửi hồ sơ đề nghị hưởng hỗ trợ BHTN do ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo Nghị quyết 116/NQ-CP. Khi gửi hồ sơ nhiều người đã nóng lòng không biết hồ sơ của mình ra sao. Đã được tiếp nhận hay chưa, đã được xử lý đến đâu, muốn biết hồ sơ có bị sai gì không để thực hiện đăng ký lại….Do đó bài viết này sẽ chia sẽ cho các bạn cách để tra cứu tình hình xử lý hồ sơ khi đã gửi đến BHXH.

Bước 1: Đăng nhập vào dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn (dùng tài khoản đã đăng ký VssID).

Bước 2: Khi đăng nhập thành công. Các bạn chọn mục “Tra cứu hồ sơ”.

Bước 3: Tại đây người lao động có thể tra cứu được.

 • Tra cứu tình trạng hồ sơ đã đăng ký: Ví dụ đăng ký giao dịch điện tử…
 • Tra cứu tình trạng hồ sơ tiếp nhận: Nhập số hồ sơ chọn tra cứu để biết hồ sơ có được tiếp nhận hay chưa. Như hình là hồ sơ đã được BHXH tiếp nhận.
 • Tra cứu tình hình xử lý hồ sơ: Đây là thắc mắc của nhiều người. Nhiều người muốn biết hồ sơ đã được xử lý ra sao. Khi nhập số hồ sơ vào đây, người lao động sẽ biết được hồ sơ đã đến bộ phận nào. Thời gian xử lý ra sao.
Lưu ý: Người lao động cần phải biết được số hồ sơ của mình mới có thể tra cứu tình hình xử lý hồ sơ được. Thường thì số hồ sơ sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại.

Có thể bạn thích

Bài viết của Ngọc Ngân

17 Comments

 1. Số bảo hiểm của mình là 7939560449. Mình nhập số điện thoại của mình vào để lấy lại Mật khẩu nhưng Vssid báo số điện thoại sai.
  Bạn giúp mình tra lại số điện thoại chính xác được không ạ?

 2. Số bảo hiểm của mình là 6624410619. Mình nhập số điện thoại vào để lấy lại Mật khẩu nhưng Vssid báo số điện thoại sai.
  Ad giúp mình tra số điện thoại chính xác được không ạ?

 3. Sổ bao hiểm của em là 4018893058 em đăng ký vssid bị sai số cmnd nhưng gọi bên bao hiểm không được . Em có câng phải lên bhxh đê sưa lại không ạ

 4. Số bảo hiểm của mình là 7911104651 . Mình nhập số điện thoại của mình vào để lấy lại Mật khẩu nhưng Vssid báo số điện thoại sai.
  Bạn giúp mình tra lại số điện thoại chính xác được không ạ?

   1. Dạ em ktra mail rồi ạ!mà số điện thoại đó mình mất rồi không sử dụng nữa thì làm sao ạ! Đã thử gọi thì thuê bao! Chỉ mình với!cám ơn ạ!

 5. Số bảo hiểm của mình là 77914294830 . Mình nhập số điện thoại của mình vào để lấy lại Mật khẩu nhưng Vssid báo số điện thoại sai.
  Bạn giúp mình tra lại số điện thoại chính xác được không ạ?

  1. Cho mình hỏi, mình nộp hồ sơ theo cơ quan bhxh nơi làm việc cũ hả ad, mình đã nộp hồ sơ thành công, mà chưa thấy bhxh trả lời mail về ạ, số bhxh của mình 7912294780, mình nộp qua vssid

   1. Nếu bạn đang bảo lưu thì nộp bất kỳ nơi đâu cũng vân được bạn nhé. Số số của bạn tra cứu trên baohiemxahoi.gov.vn thì trạng thái chưa nhận, có nghĩa là hồ sơ chưa được giải quyết bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *