Hình ảnh bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID được dùng cho khám chữa bệnh được không

Nhiều người tham gia BHYT thắc mắc hình ảnh bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID được dùng cho khám chữa bệnh được không?.

Hiện nay ngành BHXH đang thúc đẩy ứng dụng Công nghệ thông tin vào các nhiệm vụ của ngành. Một điển hình đó là cho ra mắt app VssID. Ứng dụng giúp cho người tham gia có thể “tự quản lý, theo dõi” thông tin tham gia của mình.

Ngoài việc giúp người tham gia tự theo dõi thông tin thì hình ảnh bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID còn có thể thay thế BHYT giấy cho việc khám, chữa bệnh.

Để dùng hình ảnh bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh thì người dùng cần phải tải app VssID về điện thoại cài đặt, sau đó đăng ký tài khoản mới có thể sử dụng được ứng dụng.

Tải app VssID về điện thoại

tai vssid cho android
tai vssid cho IOS

Tuỳ theo điện thoại mình sử dụng hệ điều hành nào, có thể lựa chọn để tải về cho phù hợp.

Xem hướng dẫn cài đặt VssID 2023:

Khi đã hoàn thành các bước trên, thì người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản đã được cấp. Tại giao diện chính của ứng dụng hãy chọn “THẺ BHYT”.

thẻ BHYT trên VssID

Trong giao diện thẻ BHYT, người tham gia có thể biết được thông tin về giá trị thẻ BHYT, thông tin về quyền lợi hưởng. Để sử dụng hình ảnh BHYT người dùng có thể bấm vào “Hình ảnh thẻ” như hình bên dưới.

ảnh bảo hiểm y tế

Ngoài ra, nếu các cơ sở khám, chữa bệnh có đầu quét mã QR có thể chọn “Sử dụng thẻ” để quét mã QR.

Như vậy, người tham gia BHYT hiện nay hình ảnh bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID được dùng cho khám chữa bệnh là hoàn toàn hợp lệ.

Chia sẽ bài viết: