Hướng dẫn đổi mật khẩu VssID trên điện thoại và máy tính

Ứng dụng VssID hoạt động cũng giống như các ứng dụng khác, đều dùng tên, mật khẩu riêng từng tài khoản để đăng nhập và sử dụng. Mỗi người sẽ là một tài khoản khác nhau. Nếu như quên mật khẩu thì không thể nào đăng nhập được.

Mặc dù VssID vẫn có chức năng lấy lại mật khẩu những việc đặt mật khẩu sao cho dễ nhớ sẽ thuận tiện hơn nhiều. Mặc định mật khẩu mặc định VssID là 6 chữ số (hệ thống gửi về), đây là các số ngẫu nhiên nên việc nhớ chúng là rất khó. Chính vì vậy, bài viết sẽ hướng dẫn các bạn đổi mật khẩu VssID để không bị quên!

Đổi mật khẩu VssID trên điện thoại

Đăng nhập ứng dụng bằng mật khẩu hệ thống gửi về. Tiếp đến nhấn chọn dấu 3 gạch ở góc trên bên trái giao diện => chọn đổi mật khẩu.

đổi mật khẩu VssID

Bước tiếp theo nhập mật khẩu cũ, nhập 2 lần mật khẩu mới sau đó chọn “Hoàn tất”. Khi chọn xong,một mã OTP sẽ gửi về mail đăng ký VssID của bạn, hãy đăng nhập mail lấy mã OTP nhập vào cửa sổ popup hiện lên.

thay mật khẩu VssiD

Khi nhập các bước chính xác, bạn sẽ nhận được thông báo đổi mật khẩu thành công như hình bên dưới.

thông báo đổi mật khẩu

Đổi mật khẩu VssID trên máy tính.

Từ máy tính (hoặc có thể dùng điện thoại mở trình duyệt web). vào địa chỉ dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn, đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp trước đó.

đổi mật khẩu VssID trên dịch vụ công

Khi đăng nhập thành công, hãy chọn “Đổi mật khẩu”.

đổi mật khẩu VssID trên máy tính

Cửa sổ tiếp theo,bạn hãy nhập mật khẩu cũ và 2 lần mật khẩu mới, mã xác thực sau đó chọn “Xác nhận”.

thay đổi mật khẩu VssiD

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn các bạn đổi mật khẩu VssID trên điện thoại và trên máy tính, có thể đặt lại mật khẩu cả số và chữ tuỳ theo bạn.

Chia sẽ bài viết: