Nhiều tính năng mới sẽ được update trong ứng dụng VssID

Ứng dụng VssID hiện nay cung cấp cho người tham gia một số tính năng cơ bản như: Thông tin về BHYT, Quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, ÔĐTS…,các dịch vụ công như: Cấp sổ BHXH, thẻ BHYT không thay đổi thông tin, …..tuy nhiên nó vẫn còn quá ít tính năng so với mong đợi.

nâng cấp vssiD

Chính vì thế, BHXH Việt Nam đã có Kế hoạch số 2334/KH-BHXH để nâng cấp, bổ sung những tính năng mới trong thời gian sắp tới. Theo kế hoạch sẽ có 13 chức năng, được hoàn thiện và cập nhật.

Một số tính năng sẽ được cập nhật trong thời gian tới là: tích hợp chức năng Điều chỉnh thông tin giao dịch điện tử và điều chỉnh thông tin người tham gia. Triển khai chức năng liên kết tài khoản với các Ngân hàng, tổ chức tín dụng trên ứng dụng VssID. Bổ sung quá trình đã đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia….

Cũng theo Kế hoạch này, thì thời gian chậm nhất để hoàn thiện, cập nhật các tính năng là tháng  06/2022.

Với những tính năng sắp được cập nhật, chắc chắn rằng, ứng dụng VssID sẽ mang đến những tiện ích tốt nhất cho người tham gia, có thể xem các thông tin của mình khi tham gia, tra cứu các thông tin cần thiết, các sử dụng các dịch vụ công trực tuyến không cần đến trực tiếp cơ quan BHXH, giảm thiểu, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ…

Chia sẽ bài viết: