Lấy lại tờ khai VssID, tải tờ khai VssID khi đăng ký xong

Cài đặt VssID để biết được thông tin tham gia BHXH, BHYT. Do yêu cầu người đăng ký phải gửi tờ khai đăng ký sử dụng đến cơ quan BHXH. Nên nhiều người dùng rất cần lấy tờ khai VssID để nộp bổ sung hồ sơ. Cũng có một số nơi yêu cầu nhân viên nộp tờ khai về một mối để tổng hợp gửi về BHXH.

Do đó việc tải tờ khai VssID được nhiều người quan tâm, tuy nhiên trong một số trường hợp lại không tải được tờ khai về điện thoại hay máy tính.

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản VssID

Cách tải tờ khai khi đăng ký ứng dụng VssID trên điện thoại

Nếu người dùng để ý, khi hoàn thành các bước đăng ký trên ứng dụng VssID, đến bước cuối cùng khi gửi tờ khai VssID sẽ có ô chekc “Nhận tờ khai qua email”. Khi đó tờ khai sẽ được gửi về mail của bạn đăng ký và có thể in ra.

 

 

Tải tờ khai VssID
 

Cách tải tờ khai khi đăng ký ứng dụng VssID trên dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Nếu người dùng đăng ký tài khoản VssID trên dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn thì việc tải tờ khai VssID rất đơn khi. Tại giao diện đăng ký, khi đến bước cuối cùng nhập mã xác nhận, hệ thống sẽ hiện một popup thông báo.

” Vui lòng đến cơ quan BHXH gần nhất hoặc Trung tâm dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng – BHXH Việt Nam với giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) để hoàn tất quá trình điều chỉnh thông tin. Tra cứu địa chỉ cơ quan Bảo hiểm xã hội gần nhất tại https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-co-quan-bao-hiem.aspx hoặc tra cứu trên ứng dụng VssID.”

tải tờ khai VssID

Cuối cùng chỉ cần chọn nơi tờ khai.

lấy tờ khai VssID

Lấy lại tờ khai VssID khi đã đăng ký xong

Đối với trường hợp đã thực hiện đăng ký xong VssID nhưng thời điểm hoàn thành, vì lý do nào đó mà người dùng không nhận được, tải được tờ khai hay vô tình đã xóa tờ khai đó đi, nên cần in lại.

Có thể áp dụng “Mẹo” để lấy lại tờ khai VssID, đó chính là đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp vào dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn (có thể đăng nhập trên máy tính hoặc bằng trình duyệt trên điện thoại). => vào phần thông tin tài khoản.

lấy lại tờ khai VssID

Tại đây bạn có thể sửa các thông tin “không cần thiết”. Ví dụ chưa có địa chỉ email thì nhập bổ sung, hoặc nếu có thì có thể nhập email khác. Hay có thể đổi ảnh đại diện. Cuối cùng bấm ghi lúc này sẽ xuất hiện tờ khai.

Lưu ý: Ngoài việc chỉnh sửa địa chỉ không cần BHXH duyêt, thì các thông tin khác đều cần duyệt. Thực chất chúng ta đang thực hiện yêu cầu thay đổi thông tin để được tải lại tờ khai. Do đó nếu không thực sự cần thiết thì không nên áp dụng cách này. Tốt nhất là khi đăng ký xong thì lưu lại tờ khai ban đầu!

Chia sẽ bài viết:

3 Responses to "Lấy lại tờ khai VssID, tải tờ khai VssID khi đăng ký xong"

  1. Đăng ký xong rồi tải tờ khai xuống in nhìn lại tờ khai không có hình nên vào chỉnh sửa thêm hình đại diện lại vào xong không thấy tờ khai đã chỉnh sửa xong. Thật là mất thời gian

  2. Đã đăng ký online rồi mà phải in ra đi đến cơ quan nộp. Thời buổi cô vid và áp dụng công nghệ điện tử mà còn như thế tôi thays nửa vời. Đến kê khai thuế và hải quan còn online. Người ta đã có hình. Cmnd. Có số điện thoại. Có sô mzc bhxh thì khai xong nộp online. Chữ ký tươi làm gì một tờ khai qua áp.

Comments are closed.