Cách cập nhật mail ứng dụng VssID trên dịch vụ công

VssID hiện nay là ứng dụng được rất nhiều người tham gia BHXH cài đặt và sử dụng. Đặc biệt là các lao động tại các Công ty, doanh nghiệp. Lý do chính là theo dõi được quá trình tham gia và dùng khám chữa bệnh thay cho BHYT giấy. VssID.net đã có bài viết hướng dẫn người dùng tải và cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại.

Tuy nhiên rất nhiều trường hợp lâu ngày không đăng nhập ứng dụng dẫn đến quên mật khẩu, hay cần thay đổi ảnh đại diện, thông tin….đều không thực hiện được do tài khoản không cập nhật mail VssID nên không nhận được mã xác thực OTP.

CÁCH CẬP NHẬT MAIL ỨNG DỤNG VSSID

Lưu ý: Có thể thực hiện trên máy tính và điện thoại. Không thực hiện được trên ứng dụng VssID mà phải thực hiện trên cổng dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Mở một trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/. Đăng nhập bằng tài khoản VssID (mã số và mật khẩu giống như trên ứng dụng)

Chọn “Đăng nhập” và điền các thông tin theo yêu cầu: Mã số BHXH, mật khẩu, mã xác thực. Sau đó chọn “Đăng nhập”.

Đăng nhập VssID
Đăng nhập bằng tài khoản VssID đã được cấp

Khi đã đăng nhập thành công, tiếp tục chọn “Thông tin tài khoản” ngay góc trên màn hình.

thông tin tài khoản VssID
Chọn “Thông tin tài khoản” để đến trang quản lý thông tin

Người dùng sẽ được đưa đến trang thông tin cá nhân. Để thay đổi, cập nhật mail ứng dụng VssID người dùng kéo xuống phía dưới chọn vào biểu tượng “cây bút” để cập nhật hoặc bổ sung email. Tiếp theo nhập mã xác thực rồi chọn “Ghi nhận”.

CẬP NHẬT MAIL ỨNG DỤNG VSSID
Cập nhật hoặc chỉnh sửa địa chỉ mail cho VssID

Cuối cùng mã xác thực OTP sẽ gửi về địa chỉ bạn vừa nhận, người dùng đăng nhập vào mail lấy mã đó nhập vào để xác nhận và hoàn thành việc cập nhật, bổ sung mail.

mã xác thực VssID
Đăng nhập vào mail vừa nhập để nhận mã OTP nhập vào popup

Lưu ý: Bạn phải nhập địa chỉ mail thật chính xác để có thể nhận mã xác thực!

 

Chia sẽ bài viết: