BHXH Việt Nam vừa cập nhật Ngôn ngữ Tiếng Nhật vào app VssID

Trong khuôn khổ Hội nghị Đối thoại giữa BHXH Việt Nam và các doanh nghiệp FDI Nhật Bản về thực hiện chính sách BHXH, BHYT khu vực phía Bắc năm 2023; BHXH Việt Nam đã khai trương ứng dụng VssID nâng cấp phiên bản tiếng Nhật.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh cho biết: BHXH Việt Nam đã đưa vào sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số từ năm 2020. Đây là bước đột phá ứng dụng CNTT cung cấp dịch vụ công trong quá trình chuyển đổi số của BHXH Việt Nam theo lộ trình xây dựng Chính phủ số Việt Nam. VssID là ứng dụng giao dịch điện tử trên nền tảng thiết bị di dộng dành cho cá nhân giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin, tham gia và thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT với nhiều tiện ích giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

“Với mong muốn giới thiệu và lan tỏa hiệu quả sản phẩm số này tới các doanh nghiệp Nhật Bản, BHXH Việt Nam đã thiết kế, xây dựng và sẽ ra mắt VssID phiên bản tiếng Nhật nhằm giúp các bạn Nhật Bản có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID, từ đó tạo sự lan tỏa rộng khắp đến các cấp quản lý và người lao động trong các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh khẳng định.

BHXH Việt Nam cho biết, hiện Ngành đang phục vụ hơn 2.100 DN FDI Nhật Bản với số thu chiếm hơn 13% trên tổng số thu BHXH khối DN FDI tại Việt Nam, các chuyên gia và NLĐ Nhật Bản đang làm việc tại Việt Nam cũng chiếm một tỷ lệ tương đối lớn so với tổng số người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Ngoài việc bổ sung, cập nhật và ngày càng hoàn thiện tính năng đa ngôn ngữ, ứng dụng VssID-BHXH số đã được bổ sung, cập nhật các tính năng mới như: Đã cung cấp 7 Dịch vụ công trực tuyến trên ứng dụng. Triển khai việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID-BHXH số để KCB BHYT thay cho thẻ BHYT. Cung cấp thông tin về thời gian đã đóng của các đơn vị SDLĐ để NLĐ chủ động nắm bắt thông tin, bảo vệ quyền lợi của bản thân. Cung cấp tính năng đăng nhập ứng dụng VssID bằng tài khoản định danh điện tử VNeID giúp NLĐ thuận tiện hơn trong việc sử dụng ứng dụng.

Thời gian qua, BHXH Việt Nam đã nỗ lực triển khai các giải pháp đồng bộ về ứng dụng CNTT cải cách thủ tục hành chính, đến nay đã cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 tích hợp trên Cổng DVC quốc gia của Chính phủ; chuyển đổi số nhanh chóng trong từng khâu nghiệp vụ giúp DN, người dân, người lao động tiếp cận và thụ hưởng đầy đủ, dễ dàng các quyền lợi với tinh thần cải cách nhất; BHXH Việt Nam đã đưa vào sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số, giao dịch trên nền tảng thiết bị di động cho cá nhân và ra mắt phiên bản tiếng Nhật.

Việc BHXH Việt Nam đã thiết kế, xây dựng và sẽ ra mắt VssID-BHXH số phiên bản tiếng Nhật thể hiện mong muốn giới thiệu và lan tỏa hiệu quả sản phẩm số này tới các DN Nhật Bản. Đồng thời, nhằm giúp các bạn Nhật Bản có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các tính năng, tiện ích của ứng dụng VssID-BHXH số, từ đó tạo sự lan tỏa rộng khắp đến các cấp quản lý và người lao động trong các DN Nhật Bản đang hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Đồng thời đã thể hiện những nỗ lực của Ngành BHXH Việt Nam trong công cuộc chuyển đối số sẽ mang lại ngày càng nhiều các tiện ích, tạo thuận lợi cho người dân, DN khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH.

Để thay đổi ngôn ngữ trên app VssID người dùng tiến hành tải app VssID và cài đặt như bình thường.

Xem hướng dẫn tài và cài đặt VssID: https://vssid.net/tai-cai-dat-va-su-dung-ung-dung-vssid/

sau đó chọn vào dấu 3 gạch ở góc trên bên trái giao diện.

Thanh menu hiện ra, người dùng chọn “Cài đặt”.

cài đặt ngôn ngữ Vssid

Tại đây người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ của app VssID.

thay đổi ngôn ngữ Vssid

Hiện tại VssID hỗ trợ các ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Trung, Tiếng Anh, Tiếng Hàn và Tiếng Nhật.

Chia sẽ bài viết: